BÙ ĐỐP TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1/2018

Thứ tư - 04/04/2018 07:42 1.266 0
.
Đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên…trên địa bàn  đã đến trung tâm y tế huyện Bù Đốp  tình nguyện hiến máu
Đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên…trên địa bàn đã đến trung tâm y tế huyện Bù Đốp tình nguyện hiến máu
         Ngày 29/3, tại trung tâm y tế huyện Bù Đốp, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bù Đốp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018.
        Đã có trên 300 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các trường học và bà con nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
      Nhằm đáp ứng nhu cầu máu an toàn, chất lượng phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân và dự phòng thảm họa, Trong đợt hiến máu này, Chỉ tiêu vận động là 237 đơn vị máu 350ml; Sau khi khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận được 271 đơn vị máu đạt yêu cầu, qua đó phần nào sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị sau tết.
     Được biết, trong năm 2018, chỉ tiêu vận động hiến máu của huyện Bù Đốp là 583 đơn vị máu 350ml. Những năm qua, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp được nhiều người ủng hộ và ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội,  với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, 1 cuộc đời ở lại, đã có rất nhiều gương cá nhân tiêu biểu tham gia hiến máu nhiều lần, góp phần  giúp cho những bệnh nhân cần máu được kéo dài và duy trì sự sống.
Thanh Hoa