HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM (HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 8)

Thứ ba - 19/07/2016 15:50 1.570 0

HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM (HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 8)

Vừa qua, Huyện ủy Bù Đốp tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ông Hà Anh Dũng Tỉnh Ủy Viên Bí thư Huyện ủy Bù Đốp chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hà Anh Dũng, Tỉnh Ủy Viên, Bí Thư Huyện Ủy Bù Đốp phát biểu khai mạc Hội Nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù Đốp. 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Bù Đốp được 161 tỷ 584 triệu đồng, đạt 63% chỉ tiêu nghị quyết. Tổng chi ngân sách thực hiện 148 tỷ 678 triệu đồng, đạt 58%. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 5,07% so với cùng kỳ; giá trị trao đổi hàng hóa, thương mại - dịch vụ tăng 3,45%; giá trị doanh thu ngoài quốc doanh tăng 4,59% so với cùng kỳ. Văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư, quốc phòng, an được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được ổn định.

Đại Biểu dự hội nghị

Trong đợt cao điểm của mùa khô năm 2016, ước tính thiệt hại do nắng hạn gây ra trên địa bàn huyện là 240 tỷ đồng. Lốc xoáy trong những ngày đầu mùa mưa đã làm 46,06 ha hồ tiêu trên địa bàn huyện bị gãy đổ, 5 ngôi nhà bị hư hỏng. Trong điều kiện khó khăn đó, cả hệ thống chính trị trên địa bàn đã vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho người dân. Trong cơn nắng hạn, huyện Bù Đốp đã khoan 57 giếng nước và cấp 91 bồn nước tập trung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân. kết nối, xả nước vào hệ thống thủy lợi sau Cần Đơn gia đoạn một phục vụ nguồn nước tưới tiêu cho diện tích cây trồng bị khô hạn.

Đ/c: Đoàn Văn Thảo Phó bí thư, chủ tichjh UBND huyện Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành UBND huyện 6 tháng đầu năm 2016

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật 6 tháng đầu năm và sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; báo cáo kết quả công tác phòng, chống tệ nạn ma túy năm 2015 và quý I/2016 trên địa bàn huyện.

Đ/c: Trần Tuệ Hiền Phó Bí Thư Thường Trực Tỉnh ủy Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả của huyện Bù Đốp đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt là những giải pháp linh hoạt trong công tác giúp dân ứng phó có hiệu quả trước tình hình thiên tai hết sức gay gắt trên địa bàn huyện. Trước tình hình còn nhiều khó khăn và thách đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bù Đốp cần tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”; đẩy nhanh tiến độ cấp đất và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng bán điều non trong đồng bào dân tộc thiểu số; đẩy mạnh các mô hình, dự án sản xuất nông nghiệp có tính ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao để đưa các mô hình trên nhanh chóng áp dụng vào thực tế góp phần nâng cao thu nhập ổn định đời sống của nhân dân.

Bùi Dũng