Thăm, tặng quà 16 gia đình đối tượng sau khi được mỗ mắt miễn phí.

Thứ hai - 21/12/2015 08:35 1.241 0

Thăm, tặng quà 16 gia đình đối tượng sau khi được mỗ mắt miễn phí.

Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đốp vừa phối hợp với tổ chức từ thiện “ quỹ Tình Thương Việt Nam” tại TP.HCM đến thăm và tặng quà cho 16 bệnh nhân sau khi được phẩu thuật mắt miễn phí. Các bệnh nhân về mắt đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện.
 Tại những nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi động viên các bệnh nhân được mỗ mắt. Đồng thời yêu cầu bệnh nhân giử gìn vệ sinh mắt, nếu có triệu chứng gì thì liên lạc ngay với đoàn để có biện pháp khắc phục.
Bà Điểu Thị Phớ (bên phải) một trong những bệnh nhân vừa được mổ mắt miễn phí.

Dịp này đoàn trao tặng 16 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 200 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 16 gia đình đối tượng được mỗ mắt..
Được biết trước đó ngày 15 tháng 10. Đoàn Y, Bác sĩ của Bệnh viện mắt TPHCM, đã khám và phẩu thuật, đục thủy tinh thể miễn phí cho 16 đối tượng. Mỗi ca phẩu thuật giá trị trên 10 triệu đồng, do quỹ Tình Thương Việt Nam” tại TP.HCM tài trợ.
Việc khám và mổ mắt miễn phí là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp những người nghèo trên địa bàn huyện giảm gánh nặng về chi phí, tạo điều kiện cho người nghèo có điều kiện sinh hoạt và được chăm sóc sức khỏe tốt hơn./.

Đức Trung
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây