Kiểm tra, thẩm định hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ tư - 07/08/2024 15:11 22 0
Chiều 6/8, Đoàn công tác của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước do đồng chí Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước Làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, thẩm định thực tế các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bù Đốp năm 2024 và kiểm tra quỹ “vì người nghèo” giai đoạn 2022-2023.

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát, thẩm định thực tế tại các xã, thị trấn, để góp phần đảm bảo việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đúng đối tượng, hiệu quả.
Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác rà soát, lựa chọn đối tượng đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định. Đa số đối tượng đều đảm bảo các điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.
Năm 2022, 2023 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đốp đã hoàn thành việc giải ngân nguồn vốn, bàn giao các căn nhà cho hộ thụ hưởng và hoàn thành hồ sơ quyết toán theo kế hoạch 166 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Trong đó, năm 2022 Quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Bù Đốp là 97 căn, trị giá 7.720.000.000đ; năm 2023 là 119, trị giá 7.490.000.000đ.

Việc quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” giai đoạn 2022 – 2023 trên địa bàn huyện Bù Đốp đã được triển khai, thực hiện có hiệu quả; qua đó, góp phần tạo động lực giúp hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở có ngôi nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên thoát khỏi đói nghèo.
Đài TT-TH