Bù Đốp: họp chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số 2024

Thứ năm - 13/06/2024 09:15 12 0
Sáng ngày 13/6, UBND huyện Bù Đốp tổ chức cuộc họp thông qua các nội dung chuẩn bị Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bù Đốp lần IV/2024. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong chủ trì hội nghị; cùng dự hội nghị có các đồng chí là thành viên BTC Đại hội; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Phòng dân tộc huyện thông qua dự thảo báo cáo chính trị; kế hoạch phân công các cơ quan thành viên BTC phục vụ trước, trong và sau Đại hội. Theo dự kiến kế hoạch, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bù Đốp lần IV/2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 - 27/6/2024) tại hội trường 350 chỗ - UBND huyện.

Qua dự thảo bao cáo chính trị trình Đại hội và dự thảo kế hoạch phân công nhiệm vụ. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, góp ý, trao đổi một số vấn đề liên quan đến Đại hội như: kinh phí tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội; việc siêu tầm,  trưng dụng, trưng bày các dụng cụ, hiện vật văn hóa của ĐBDTTS tại đại hội; công tác phối hợp; công tác trang trí, khánh tiết…..
Kết luận hội nghị Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong đề nghị các đơn vị trên cơ sở kế hoạch UBND huyện phân công, triển khai thực hiện theo nội dung. Công tác trang trí maket căn cứ vào thực tế; sưu tầm hình ảnh trưng bày hình ảnh tại đại hội; trưng dụng hiện vật trưng bày tại đại hội phải là những hiện vật tiêu biểu của đồng bào DTTS; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ lễ viếng Đài tưởng niệm; đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ y tế trong đại hội; điện lực đảm bảo điện thông suốt quá trình đại hội. Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn đưa đón đại biểu tham dự đại hội phải đảm bảo an toàn cho các đại biểu; mỗi xã trưng dụng ít nhất 2 hiện vật đặc trưng của đồng bào DTTS trưng bày tại đại hội.

Phòng dân tộc tham mưu UBND huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ đại hội; cân đối nguồn kinh phí đươc cấp phân bổ tổ chức đại hội; thực hiện tốt công tác tham mưu soạn thảo văn kiện đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bù Đốp lần IV năm 2024…
Như Tình