Bù Đốp có trên 500 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

Thứ ba - 11/06/2024 10:47 25 0
Chiều ngày 11-6, UBND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong chủ trì hội nghị.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6. Theo kế hoạch, huyện Bù Đốp có 02 điểm thi đặt tại Trường THPT Thanh Hòa và Trường THCS-THPT Tân Tiến. Tổng số 23 phòng thi, với tổng số 504 thí sinh. Trong đó Trường THPT Thanh Hòa có 343 thí sinh; THCS&THPT Tân Tiến có 137 thí sinh; Trung tâm GDTX-GDNN có 24 thí sinh.
Báo cáo tại hội nghị, các Trường báo cáo cơ bản đến nay các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Chủ động tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 tham dự kỳ thi. Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã gửi danh sách 24 học sinh về Sở giáo dục – đào tạo đề nghị hỗ trợ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND Bù Đốp Nguyễn Minh Phong đề nghị các đơn vị và trường học trên cơ sở kế hoạch phân công của UBND huyện cần phối hợp chặt chẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tăng cường công tác tuyên truyền về Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tới học sinh, phụ huynh và nhân dân. Phổ biến, quán triệt các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kiểm tra, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Kỳ thi đảm bảo an toàn, hiệu quả. Chủ động phối hợp tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi. Đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện, thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tăng cường kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi.
Huyện đoàn Bù Đốp huy động lực lượng đoàn viên tích cực tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, gắn với các hoạt động hè năm 2024.
Như Tình