Hội nghị cán Bộ chủ chốt về công công tác quy hoạch cán bộ

Thứ năm - 30/05/2024 10:21 6 0
Sáng ngày 30/5 huyện ủy Bù Đốp tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026-2031. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, UVBTV, UVBCH, Trưởng các cơ quan, ban, ngành huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Ban thường vụ huyện ủy đã tổ chức các bước để lấy ý kiến, giới thiệu nguồn quy hoạch theo quy trình 4 bước thực hiện rà soát, bổ sung  quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý. Hội nghị đã thông qua tờ trình về việc đề nghị xem xét, bổ sung quy hoạch nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 là 14 đồng chí, nhiệm kỳ 2025-2030 là 15 đồng chí; bổ sung quy hoạch nhân sự Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2020-2025 là 3 đồng chí, nhiệm kỳ 2025-2030 là 4 và bổ sung quy hoạch nhân sự các chức danh chủ chốt Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịnh UBND các chức danh cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý theo các giai đoạn. Sau khi nghiên cứu về số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với các vị trí, các đại biểu đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu danh sách quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ theo đúng quy trình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Thanh Huân Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, công tác quy hoạch cán bộ là nhiệm vụ quan trọng nhất, quyết định sự phát triển của huyện trong giai đoạn mới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cần phát huy tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy cũng như các đồng chí cán bộ chủ chốt để xây dựng quy hoạch đảm bảo phát triển đúng hướng, có tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ cán bộ. Đồng thời chuẩn bị nguồn cán bộ lâu dài, tạo nguồn cán bộ làm căn cứ để đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đảm nhận các chức danh lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Đức Dũng