Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp lần X, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 12/06/2024 10:55 11 0
Sáng nay, 12/6, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đốp lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Tới dự có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân; Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Đại Đồng; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh và trên 200 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trong huyện.

Nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQ Việt Nam các cấp huyện Bù Đốp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Nổi bật là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần đưa 6/6 xã thị trấn về đích nông thôn mới, thị trấn Thanh Bình đạt chuẩn đô thị văn minh. Đặc biệt hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ Việt Nam các cấp của huyện đã vận động xây dựng mới 613 căn nhà, trị giá 59 tỷ 040 triệu đồng, trong đó tiếp nhận từ Qũy vì người nghèo tỉnh 491 căn; sửa chữa 87 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo. Cuộc vận động đã góp phần to lớn vào chương trình giảm nghèo của huyện, nâng cao cuộc sống của Nhân dân…

Phát biểu tại Đại hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân nhấn mạnh: 5 năm qua, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. kinh tế của huyện nhà tăng trưởng khá; đời sống Nhân dân ngày một nâng cao; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường; các cuộc vận động, các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, đã mang lại những giá trị tích cực trong đời sống xã hội.

Với chủ đề “Đoàn kết - Trách nhiệm - Trí tuệ - Hiệu quả”, Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội hiệp thương cử 49 đại biểu tham gia Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029; ông Phạm Văn Tình, UVBTV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thanh Bình được tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2025. Đại hội cũng đã hiệp thương 14 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.
Nhân dịp này, UBND huyện Bù Đốp tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2019-2024.
Như Tình – Bùi Dũng