Bù đốp, ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ sáu - 02/08/2024 09:18 53 0
Ngày 01-8, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Thanh Hòa huyện Bù Đốp tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Đây là ngày hội điểm của huyện.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Thanh Hòa đã có những bước phát triển mạnh mẽ, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 4 vụ 6 đối tượng phạm pháp hình sự giảm 2 vụ so với cùng kỳ; ma túy 2 vụ 4 đối tượng giảm 2 vụ so với cùng kỳ. Các tiêu chí về chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội đều đạt các chỉ tiêu đề ra. Không có dấu hiệu của tội phạm tổ chức, hoạt động băng nhóm kiểu xã hội đen…

Ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động với các trò chơi dân gian kéo co, nhảy bao bố, đập heo đất và các tiết mục văn nghệ, võ thuật phục vụ cho ngày hội thêm sôi nổi.
Phát biểu tại ngày hội, PCT UBND huyện Văn Công Danh đánh giá cao công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Thanh Hòa. Qua đó cũng cho biết hiện nay trên địa bàn huyện duy trì tốt 9 mô hình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở; 62 mô hình “tự quản, tự bảo vệ ANTT” tại các cơ quan, trường học. Qua đó, cho thấy phong trào đã có sự lan tỏa và thu hút đông đảo quần chúng tham gia góp phần bảo vệ bình yên cho nhân dân. Đồng thời PCT UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả phong trào, đổi mới nội dung, nhân rộng các mô hình hay ra toàn huyện.

Dịp này, UBND xã tặng 10 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Lãnh đạo huyện tặng những phần quà kịp thời động viên các tổ an ninh thôn ấp.
Bùi Dũng – Đức Dũng