BÙ ĐỐP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH KINH TẾ-XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG-AN NINH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Thứ sáu - 01/07/2016 17:31 1.185 0

Thực hiện Chương trình làm việc năm 2016, vừa qua, ông Đoàn Văn Thảo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Về dự Hội nghị có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam; thành viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Đoàn Văn Thảo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

6 tháng đầu năm 2016, mặc dù còn gặp khó khăn, đặc biệt là tình trạng hạn hán kéo dài trên toàn huyện do ảnh hưởng của hiện tượng El Ninô, nhưng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Thường trực Huyện ủy và sự nỗ lực của các cấp, các ngành tình hình KT-XH-QPAN 6 tháng đầu năm 2016 đã đạt được những kết quả nhất định: Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện đạt 19.395 ha, đạt 81% so NQ.HĐND huyện; Tổng thu ngân sách huyện thực hiện được 111 tỷ 911 triệu đồng, đạt 44% so với NQ.HĐND huyện giao; Tổng chi ngân sách Thực hiện được 111 tỷ 722 triệu đồng, đạt 43% so với dự toán tỉnh và NQ HĐND huyện giao; Công tác phòng chống hạn được triển khai thực hiện đồng bộ, cụ thể đã tiến hành khoan 57 giếng nước và lắp đặt hệ thống và cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân được 91 điểm, từ đó đã đáp ứng tốt nhu cầu nước sinh hoạt và phần nào nhu cầu sản xuất cho người dân;
Bên cạnh sự phát triển về kinh tế, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thực hiện, hiện nay toàn huyện đã có 6/7 trạm y tế có bác sỹ; Bệnh viện Đa khoa huyện đã tiếp nhận 40.129 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh; Công tác dạy và học ngày càng được nâng cao về chất lượng, huyện đã có 03/28 trường đạt chuẩn Quốc gia, có 7/7 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD Tiểu Học, phổ cấp Mầm non 5 tuổi; có 28 trường học với 465 lớp, 12.626 học sinh các cấp; tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 98%. Thi tốt nghiệp THPT đạt 98,3%, hệ GDTX đạt 98,9%; Các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được thực hiện kịp thời; thực hiện Chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách người có công và trợ cấp thường xuyên với số tiền hơn 6 tỷ 084 triệu đồng; nhờ thực hiện tốt công tác giảm nghèo nên tổng số hộ nghèo là 1.273 hộ nghèo/4.550 khẩu chiếm 9,01% số hộ toàn huyện và 751 hộ cận nghèo/2.924 khẩu chiếm 5,31% số hộ toàn huyện. Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến về bảo hiểm xã hội toàn dân, đến nay tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là 29.562 người đạt 83% kế hoạch giao và thu được hơn 17 tỷ đồng đạt 35,41%. Về an ninh trật tự: Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tuyến biên giới và nội địa được đảm bảo, các loại tội phạm đều giảm so với cùng kỳ năm 2015, nhân dân yên tâm sinh sống và phát triển sản xuất.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đoàn Văn Thảo – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, các cấp trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời chỉ đạo các ngành thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: Tích cực thực hiện các biện pháp nhằm khai thác các nguồn thu vào ngân sách nhà nước, phấn đấu cuối năm 2016 phải đạt chỉ tiêu tỉnh giao; hoàn thành công tác cấp đất an sinh xã hội cho các hộ dân thiếu đất sản xuất; thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phấn đấu cuối năm 2016, tỷ lệ mua bảo hiểm y tế của người dân đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tăng cường thực hiện công tác tuần tra, đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó chú trọng về tình hình trộm cắp xe qua biên giới. Cuối cùng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2016.

Nguyễn Minnh Chiến