HỘI NÔNG DÂN XÃ THANH HÒA TUYÊN DƯƠNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT KDG GIAI ĐOẠN 2012-2016

Thứ ba - 26/07/2016 15:21 1.228 0

HỘI NÔNG DÂN XÃ THANH HÒA TUYÊN DƯƠNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT KDG GIAI ĐOẠN 2012-2016

Hội nông dân xã Thanh Hòa vừa tổ chức hội nghị tổng kết và tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 5 năm giai đoạn 2012-2016.
 Qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (NDSXKDG) tại hội nông dân xã Thanh hòa, toàn hội đã có 2.296 hộ hội viên đăng ký tham gia NDSXKDG các cấp và đã có 1.333 lượt hộ đạt danh hiệu NDSXKDG các cấp. Phối hợp tổ chức 110 lớp tập huấn chuyển giao khoa học về trồng trọt chăn nuôi. Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất cây trồng, phối hợp với các công ty, doanh nghiệp tổ chức hội thảo và cung cấp hàng trăm tấn phân bón cho hội viên theo phương thức trả chậm. Ngoài ra, hội còn chủ động trong các nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ hội viên vay thông qua các tổ tiết kiệm vay vốn.
Với tinh thần đoàn kết tương thân tương ái. Trong 5 năm qua, hội viên nông dân đã hỗ trợ giúp nhau được hơn 200 ngày công lao động, 950 cây con giống các loại, 350 tấn phân bón, cho mượn 40 ha đất sản xuất hỗ trợ hội viên nghèo phát triển sản xuất tăng thu nhập.
Qua 5 năm triển khai thực hiện, phong trào NDSXKDG đã thật sự phát huy hiệu quả, đến nay hội đã có 299 mô hình sản xuất KDG cấp cơ sở có doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Qua đó, khẳng định được vai trò của hội trông công cuộc thực hiện mục tiêu giảm nghèo và đẩy mạnh CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn giai đoạn mới.
Hội nông dân xã Thanh Hòa trao giấy chứng nhận hộ hội viên SXKDG 2016

Nhân dịp này, Hội Nông dân xã Thanh Hòa đã biểu dương 10 cá nhân 1 tập thể trong phong trào NDSXKDG giai đoạn 2012-2016 và trao chứng nhận hộ NDSXKDG điển hình năm 2016. Đồng thời phát động phong trào thi đua giai đoạn tiếp theo.

Bùi Dũng