ỦY BAN BẦU CỬ HĐND HUYỆN BÙ ĐỐP TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Thứ năm - 05/05/2016 09:19 1.797 0

ỦY BAN BẦU CỬ HĐND  HUYỆN BÙ ĐỐP TỔ CHỨC  KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Ngày 27-4, Uỷ ban bầu cử HĐND huyện Bù Đốp tổ chức kỳ họp họp lần thứ 6 nhằm đánh giá tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.
 Ông Phạm Công Đức - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Bù Đốp- Chủ tịch UB bầu cử HĐND huyện Bù Đốp chủ trì. Ông Nguyễn Hồng Trà, thành viên ủy ban bầu cử tỉnh phụ trách huyện Bù Đốp đã tham dự kỳ họp.
Toàn cảnh buổi họp

Tại kỳ họp, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đốp, Phòng nội vụ huyện đã trình bày tiến độ bầu cử đến thời điểm hiện tại, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình chuẩn bị công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Bù Đốp đã thành lập 58 tổ bầu cử, trong đó 4 tổ bầu cử của đơn vị lực lượng vũ trang.
Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, huyện Bù Đốp đã hiệp thương giới thiệu 58 ứng cử viên để bầu lấy 33 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2016- 2021. Đối với hội đồng nhân dân cấp xã, thị trấn; đã hiệp thương giới thiệu 347 ứng cử viên để bầu ra 203 đại biểu chính thức vào HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021.
Ông Nguyễn Hồng Trà- thành viên ủy ban bầu cử tỉnh phụ trách huyện Bù Đốp đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Uỷ ban bầu cử huyện Bù Đốp, đồng thời ông nhấn mạnh,Việc phải làm ngay là rà soát lại việc thành lập tổ bầu cử, niêm yết danh sách đại biểu, cử tri sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân, đơn vị nhằm hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh.
Ông cũng yêu cầu Phòng nội vụ tham mưu cho Phòng tài chính kế hoạch tính toán và phân bổ ngân sách bầu cử, chi đúng, đủ kinh phí; đảm bảo công tác bầu cử diễn ra thành công, an toàn, tiết kiệm.

Thanh Hoa