Bù Đốp: giao ban hoạt động hội đồng quản trị NHCSXH 6 tháng đầu năm

Thứ năm - 01/08/2024 07:12 45 0
Chiều ngày 31-7, UBND huyện Bù Đốp, tổ chức giao ban hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo từ NHCSXH huyện, hiện tại Ban đại diện có 18 thành viên. Qua đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban đại diện đên nay đã hoàn thành việc giải ngân các chương trình tín dụng mới được phân bổ trong năm. Tăng trưởng vốn nhận ủy thác đầu tư năm 2024 với số tiền 9.814 triệu đồng, tăng 2.263 triệu đồng, đạt 113% kế hoạch. Hoàn thành 98,2% chỉ tiêu tăng trưởng kế hoạch tín dụng. Nợ quá hạn 443 triệu đồng chiếm 0,11% tổng dư nợ. Công tác kiểm tra giám sát của thành viên Ban đại diện được thực hiện thường xuyên đối với tổ vay, hộ vay vốn. Huy động vốn với số tiền 24.902 triệu. Duy trì tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt trên 98%; thu lãi đạt trên 100%. Hoạt động tín dụng NHCSXH huyện đã góp phần tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng NTM trong năm 2024.

Tại hội nghị, thành viên Ban đại diện có một số ý kiến về công tác vay vốn, phối hợp giữa các đơn vị, các địa phương trong công tác giải quyết những khó khăn trong việc tổ chức vay vốn, tổ chức thu hồi nợ quá hạn. Quản lý vốn vay.....
Kết luận hội nghị, PCT UBND huyện Văn Công Danh trên cở sở những giải pháp, đề xuất của thành viên Ban đại diện. NHCS XH huyện tiếp tục tiếp thu bổ sung. Phối hợp với văn phòng đăng ký đất đai nắm bắt đối tưởng vay vốn bán đất rời bỏ địa phương không thực hiện nghĩa vụ vốn vay. Các xã thị trấn chỉ đạo các tổ vay vốn làm tốt công tác bình xét đối tượng vay. Đảm bảo đúng nguồn vay, chính sách nguồn vốn góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Bùi Dũng